Tra cứu số tài khoản ngân hàng

tra cứu số tài khoản ngân hàng

Khi bạn quên mất STK ngân hàng thì việc tra cứu số tài khoản ngân hàng như thế nào sẽ giúp ích được cho bạn đấy. So với số tài khoản thì có thể nói số thẻ ATM được ngân hàng bảo mật hơn rất nhiều. Nếu như với số tài khoản bạn có rất nhiều cách để tra cứu thì số thẻ gần như được bảo mật rất cao. Ngay cả khi ra chi nhánh, phòng giao dịch hay gọi điện lên tổng đài ngân hàng cũng sẽ không được ngân hàng cung cấp.

tra cứu số tài khoản ngân hàng
tra cứu số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là gì?

 • Mỗi khách hàng chỉ được cấp duy nhất 1 số tài khoản ngân hàng. Đây là dãy số được ngân hàng cung cấp lúc mở tài khoản. Số tài khoản của khách hàng được lưu trên hệ thống của ngân hàng, chủ tài khoản có thể sử dụng số tài khoản để chuyển khoản, gửi tiền….
 • Khách hàng có thể mở tài khoản mà không cần mở thẻ. Tuy nhiên khi khách hàng mở thẻ thì sẽ bắt buộc phải mở tài khoản nếu chưa có.

Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản

Hiện nay rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng số thẻ ATM và số tài khoản là một. Tuy nhiên hoàn toàn ngược lại, số thẻ ATM và số tài khoản là hai dãy số hoàn toàn khác nhau.

Số thẻ ATM là gì ?

 • Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên bề mặt của thẻ. Số thẻ thường có từ 12 đến 19 số. Khác với tài khoản ngân hàng, mỗi người có thể được cấp nhiều thẻ và có nhiều số thẻ ATM khác nhau.
 • Tùy thuộc vào mã CIF mà mỗi ngân hàng sẽ có đầu thẻ khác nhau. Bạn có thể sử dụng số thẻ để nhận tiền chuyển từ thẻ hoặc từ tài khoản khác.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

 Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua trụ ATM

 • Hầu hết thì mọi người thường dùng cách này để tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình , cũng bởi vì sự thuận tiện và nhanh chóng của nó. Chỉ cần bạn tìm một trụ ATM ngân hàng trực thuộc của thẻ gần nhất để sử dụng là được.

Đến trực tiếp ngân hàng để tra cứu số tài khoản ngân hàng

 • Cách này tuy có hơi mất công một chút về mặc thời gian cho một số người bận làm việc thì cũng có thể áp dụng cho những khách hàng khác . Khi bạn quên số tài khoản của mình chỉ cần đem CMND/Hộ chiếu còn thời hạn ra ngân hàng hoặc chi nhánh giao dịch gần đó để nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra STK là được.

Gọi điện đến chi nhánh hỗ trợ ngân hàng

 • Bạn có thể dùng cách này, chỉ mất vài phút để gọi điện lên số tổng đài của ngân hàng để đề nghị kiểm tra số tài khoản của bạn. Chắc chắn ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp số CMND để xác thực thông tin chủ thẻ: Họ tên, số CMND, ngày sinh,…

Dịch vụ internet banking để tra cứu số tài khoản ngân hàng

 • Nếu bạn đã có đăng ký dịch vụ internet banking thì có thể đăng nhập vào để kiểm tra thông tin trên thẻ bạn đang sử dụng được rồi, cách này được xem là hữu ích nhất cho các khách hàng. Chỉ cần có mạng 3G/wifi là được.

Một số lời khuyên hữu ích khi quên mất số thẻ ATM:

 • Quy định này nhằm bảo mật thông tin thẻ. Bởi chỉ cần biết được số thẻ kẻ gian có thể sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn online bất hợp pháp. Có những trường hợp tinh vi hơn, kẻ gian còn làm giả thẻ.
 • Chính vì để bảo mật thông tin thẻ ATM của khách hàng nên bạn sẽ không thể tra cứu số thẻ dưới bất kỳ hình thức nào. Kể cả tới trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hay gọi điện lên trung tâm thẻ sẽ không được cung cấp số thẻ.
 • “Cách duy nhất để bạn có thể biết được số thẻ của mình là xem số thẻ in trên thẻ. Nếu trường hợp mất thẻ và không nhớ số thẻ thì bạn sẽ cần yêu cầu khóa thẻ rồi đề nghị cấp lại thẻ ATM mới.”

 

Như vậy chủ thẻ ATM cũng không thể tra cứu số thẻ của mình nếu như làm mất thẻ hoặc quên số thẻ. Vì vậy ngay khi nhận được thẻ ATM của mình bạn có thể lưu số thẻ vào một cuốn sổ bí mật để khi cần có thẻ sử dụng được ngay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *