Vay vốn sinh viên 2018 được tối đa bao nhiêu?

Vay vốn sinh viên 2018 là hình thức vay vốn áp dụng với các đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện tài chính.  Mục đích nhằm giúp các ứng viên có thể chi trả học phí tại các nơi theo học trên địa bàn toàn quốc. Vậy số vốn sinh viên được vay tối đa là bao nhiêu, lãi suất và thủ tục cho vay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Vay vốn sinh viên 2018
Vay vốn sinh viên 2018 được tối đa bao nhiêu?

Mức vay vốn sinh viên  2018 tối đa là bao nhiêu?

Theo quyết định số 751/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên thì mức vay tối đa hiện nay là 1.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2017.

Như vậy, theo quy định hiện hành thì mức vay vốn sinh viên 2018 dành cho học sinh, sinh viên tăng lên 250.000 đồng so với quy định trước đó tối đa là 800.000 đồng/1 tháng/1 học sinh, sinh viên.

Điều kiện vay vốn sinh viên

Học sinh, sinh viên đang sinh sống tại các  hộ gia đình và cư trú hợp pháp trên các địa phương nơi cho vay có đầy đủ các tiêu chuẩn vay theo quy định của pháp luật .

Đối với học sinh, sinh viên năm đầu tiên khi vay vốn cần phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận trúng tuyển của nhà trường, nơi theo học.

Đối với học sinh, sinh viên từ năm thứ hai, khi vay vốn sinh viên 2018 phải có xác nhận của nhà trường chứng minh việc đang theo học và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi như nghiện hút, cờ bạc, trộm cắp, buôn lậu,…

Lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên hiện nay được tính theo mức là 0,5%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% giá trị lãi suất khi cho vay.

Các thủ tục cần chuẩn bị để vay vốn sinh viên 2018

Khi có nhu cầu vay vốn sinh viên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm: sổ đỏ, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận sinh viên, giấy đề nghị vay vốn,…

Với những trường hợp vay vốn thông qua gia đình cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị vay vốn sinh viên 2018 theo mẫu tại ngân hàng, chuẩn bị giấy báo có xác nhận của trường, giấy báo nhập học và gửi đến nơi thực hiện duyệt vay vốn ngân hàng.
  • Bước 2: Sau khi nhận được giấy đề nghị vay vốn, ngân hàng thực hiện thẩm định hồ sơ, đối chiếu thông tin và điều kiện vay vốn để xem đối tượng vay vốn có đáp ứng đủ các quy định hay không.
  • Bước 3: Ngân hàng thực hiện tổng hợp lại các hồ sơ cần vay vốn và trình ủy ban nhân dân kiểm tra, xác nhận.
  • Bước 4: Ngân hàng tiến hành nộp hồ sơ đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp cho ngân hàng chính sách xã hội để xem xét vay vốn.

Như vậy, thông qua chia sẻ trên về vay vốn sinh viên 2018, bạn đã có thêm những thông tin cần thiết cho nhu cầu vay vốn của mình và người thân. Hãy chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành các thủ tục vay vốn.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất 2018

Vay vốn sinh viên 2018 được tối đa bao nhiêu?
5 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *