Trang chủ Kiến Thức Vay Vốn Vay trả góp theo ngày phân tích ưu điểm và nhược điểm...

Vay trả góp theo ngày phân tích ưu điểm và nhược điểm khi vay

411
0

Vay trả góp theo ngày được nhiều người gọi là vay tiền nóng. Với hình thức vay đơn giản không cần tài sản thế chấp, nó đã thu hút một lượng lớn khách hàng tham gia vào gói vay. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, thì hình thức vay góp theo ngày vẫn có những nhược điểm riêng biệt.

Vay trả góp theo ngày
Vay trả góp theo ngày phân tích ưu điểm và nhược điểm khi vay

Vay trả góp theo ngày là gì?

Vay trả góp theo ngày là kiểu vay vốn tín chấp. Việc xét duyệt hồ sơ chủ yếu dựa vào uy tín của người đi vay, mà không cần bất kỳ một loại tài sản thế chấp nào. Mục đích gói vay có thể được sử dụng để chi tiêu cá nhân, hoặc đầu tư kinh doanh,…

Kỳ hạn thanh toán gói vay sẽ được thực hiện mỗi ngày. Số tiền mà khách hàng phải đóng góp cho đơn vị tài chính sẽ bao gồm cả gốc và lãi. Lúc này sẽ có nhân viên tín dụng đến tận nhà để thu đủ tiền thanh toán của người dùng.

Đối tượng áp dụng của gói sản phẩm rất đa dạng. Nó bao gồm: cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,…

Xem thêm: Vay tiền ngân hàng bằng bảng lương cho CBCNV

Ưu và nhược điểm của hình thức vay trả góp theo ngày?

Cũng như nhiều hình thức vay vốn khác, vay trả góp theo ngày sẽ có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng.

Ưu điểm của vay trả góp theo ngày

  • Gói vay không cần tài sản thế chấp và chứng minh thu nhập. Khi này bạn chỉ cần đem chứng minh thư và sổ hộ khẩu của gia đình đến gặp nhân viên tín dụng. Căn cứ vào đó, họ sẽ tiến hành việc lập và xét duyệt hồ sơ cho bạn.
  • Thủ tục nhanh chóng: Thông thường kết quả thẩm định hồ sơ sẽ có trong ngày. Thời gian để ngân hàng giải ngân khoản vay cũng chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Nó sẽ giúp giải quyết nhanh chóng nhu cầu tiền mặt của người dùng.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp tận tình: Trong suốt quá trình vay vốn, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ thủ tục một cách tận tâm. Các khâu quy trình sẽ được diễn ra đúng trình tự chuyên nghiệp.

Nhược điểm của vay trả góp theo ngày

  • So với các gói vay trả góp theo tháng thì vay theo ngày có lãi suất cao hơn rất nhiều. Đôi khi số tiền lãi mà khách hàng phải trả sẽ cao gấp 2 lần so với số tiền gốc mà bạn đã vay mượn ban đầu.
  • Rủi ro khi vay góp theo ngày cao. Vì nếu chẳng may rơi vào một tổ chức tín dụng không uy tín, bạn rất dễ dính phải những bẫy lừa lãi suất cao cắt cổ.

Như vậy, việc nắm rõ các ưu và nhược điểm của hình thức vay trả góp theo ngày rất quan trọng. Nó sẽ là căn cứ hàng đầu để khách hàng có thể đưa ra quyết định cuối cùng cho việc tham gia khoản vay. Lúc này bạn cần suy tính thật kỹ để có được nhiều lợi ích và tránh những rủi ro.

Xem thêm: Thủ tục vay tiền mặt Home Credit đơn giản, dễ dàng

Vay trả góp theo ngày phân tích ưu điểm và nhược điểm khi vay
5 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here