Vay mua nhà trả góp những sai lầm thường gặp phải

Hình thức vay mua nhà trả góp đang ngày càng trở nên phổ biến. Đây là cách làm giúp nhiều người có được căn nhà mơ ước rất nhanh chóng. Nhưng do sự chủ quan của bản thân, mà không ít người thường phạm phải những sai lầm đáng tiếc sau đây.

vay mua nhà trả góp
Vay mua nhà trả góp những sai lầm thường gặp phải

Xác định khoản vay mua nhà trả góp không phù hợp

Nhiều ngân hàng cung cấp gói vay mua nhà trả góp với khoản hỗ trợ từ 60 – 90% giá trị căn nhà. Điều này làm nhiều người cảm thấy rất phấn khỏi, vì chỉ với một số tiền khiêm tốn là họ đã có được nhà.

Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào thu nhập cá nhân để xem xét kỹ lưỡng khả năng thanh toán khoản vay hàng tháng với khoản vay mong muốn. Nhằm tránh việc lựa chọn khoản vay không phù hợp.

Lựa chọn thời hạn vay mua nhà trả góp ngoài khả năng chi trả

Tâm lý chung của những khách hàng sử dụng gói vay mua nhà thường là không muốn mang nợ trong thời gian dài. Vì vậy họ thường có xu hướng chọn các kỳ hạn ngắn. Nhưng bạn nên biết nó sẽ tạo ra gánh nặng tài chính rất lớn và khiến bạn phải chịu nhiều áp lực.

Cho nên đây cũng là một sai lầm cần tránh, nếu muốn bạn muốn tâm lý mình thoải mái và hạn chế rủi ro có thể xảy ra khi thu nhập không ổn định.

Xem thêm: Vay mua ô tô trả góp nên hay không?

Không nắm rõ các quy định lãi suất cho gói vay mua nhà trả góp

Hiện nay lãi suất của gói vay mua nhà trả góp được áp dụng khá đa dạng. Nó sẽ có sự dao động khác nhau trong từng gói vay và từng giai đoạn vay. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý đến vấn đề này.

Đây cũng là một trong những sai lầm mà bạn không nên phạm phải. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích của chính mình.

Đọc hợp đồng vay mua nhà trả góp sơ sài

Trong một bản hợp đồng vay vốn mua nhà sẽ gồm rất nhiều điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của hai bên. Đồng thời, bản hợp đồng này còn có giá trị rất lớn trên pháp luật.

Do đó nếu bạn chỉ đọc qua loa, sơ sài và không tìm hiểu kỹ về nó, bạn sẽ rất dễ bỏ sót những quyền lợi của mình khi ký kết vào bản hợp đồng.

Thanh toán hợp đồng vay mua nhà trả góp trước hạn

Việc thanh toán hợp đồng vay mua nhà trả góp trước hạn sẽ khiến bạn bị ngân hàng phạt phí vi phạm hợp đồng. Số tiền mà khách hàng cần trả khi này là từ 1 – 3% trên tổng số tiến trả nợ trước hạn.

Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ khả năng của bản thân trước khi lựa chọn kỳ hạn vay. Nó sẽ giúp bạn tránh phải trường hợp nêu trên!

Mong rằng bằng việc ghi nhớ những sai lầm cần tránh khi vay mua nhà trả góp, bạn sẽ sở hữu được căn nhà như mơ với một gói vay lý tưởng nhất!

Xem thêm: Vay tiền nhanh trong ngày không thế chấp, chỉ cần CMND

Vay mua nhà trả góp những sai lầm thường gặp phải
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *