Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây hy vọng cung cấp cho bạn thêm thông tin trong việc lựa chọn các ngân hàng cho việc vay vốn của mình. Dưới đây là danh sách 10 ngân hàng lớn nhất tại nước ta tính đến thời điểm năm 2017.

Top 10 ngân hàng lớn nhất
Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017

Ngân Hàng Công Thương Việt Nam

Đứng đầu Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017 là Ngân Hàng Công thương Việt Nam- ViettinBank. Trước đây, ViettinBank là ngân hàng nhà nước và hiện tại, đây là ngân hàng thương mại trụ cột của ngân hàng Việt Nam. Viettinbank có hệ thống rộng khắp cả nước với 1 Sở giao dịch, 151 chi nhánh và có tới trên 1000 phòng giao dịch.

Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển- BIDV là ngân hàng chuyên cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ hiện đại và tiện ích. Ngân hàng này thường đầu tư trong nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính,…

Ngân Hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam- Agribank là ngân hàng thương mại có vai trò chủ đạo trong việc phát triển kinh tế ở Việt Nam. Đến nay, Argribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản cũng như hệ thống nhân viên. Vị thế của Agribank được khẳng định với nhiều lĩnh vực, nhất là đầu tư cho phát triển nông nghiệp, cho các nông dân và vùng nông thôn.

Xem thêm: Tư vấn vay vốn ngân hàng cho người mới khởi nghiệp

Ngân Hàng Ngoại thương Việt Nam

Đứng thứ 4 trong Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017 là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam- Vietcombank. Tổ chức tiền của ngân hàng là Cục Ngoại hối – trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Sau khi thực hiện thành công cổ phần hóa khi phát hành cổ phiếu tới công chúng, Vietcombank chính thức hoạt động dưới tư cách là một ngân hàng TMCP.

Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín- Sacombank là ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng . Ngân hàng này thường xuyên có nhiều hoạt động ưu đãi khách hàng, tối ưu tài chính hiện đại.

Ngân hàng cũng thực hiện tối đa hóa các giá trị gia tăng tới đối tác, các nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam

Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank  được đánh giá là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam được thành quyết định của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng. Đây là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam.

Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam

Ngân hàng Hàng hải Việt Nam Maritime Bank là ngân hàng lớn có tổng tài sản  111.753 tỉ đồng cùng vốn điều lệ là 11.750 tỉ đồng. Hiện ngân hàng có gần 300 điểm giao dịch trên cả nước cùng gần 300 khách hàng là các doanh nghiệp, 600 doanh nghiệp lớn và định chế tài chính.

Ngân Hàng TMCP Á Châu

Ngân hàng TMCP Á Châu –ACB hiện  có hệ thống chi nhánh mạng lưới rộng khắp cả nước với trên 9.00 nhân viên làm việc. Ngân hàng ra mắt nhiều các dịch vụ rất đa dạng, tiện ích với khách hàng.

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank được thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Từ năm 2010 đến nay , VPBank thực hiện chiến lược chuyển đổi toàn diện dưới sự hỗ trợ của công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới.

Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017 cuối cùng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank. Techcombank được thành lập số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngân hàng đã nhanh chóng phát với nhiều thành tích xuất sắc. Đến nay, ngân hàng được đánh giá là tổ chức uy tín với nền tảng tài chính ổn định, vững mạnh.

Trên đây là top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2017 để bạn đọc tham khảo và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất cho nhu cầu tài chính của mình.

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *