Phí rút tiền atm vietcombank

Cập nhật mới nhất 2020 về phí rút tiền atm vietcombank các ngân hàng mới nhất hiện nay: Vietcombank, Vietinbank, VIB, … cũng như mách bạn những “mẹo” tiết kiệm phí rút tiền.

Thẻ ATM hay còn biết là thẻ ghi nợ ngân hàng nội địa được các ngân hàng tại Việt Nam phát hành, cấp cho chủ tài khoản sau khi thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng. Thẻ ATM có chức năng chính là dùng để cất giữ tiền, có thể thanh toán và rút tiền mọi lúc ở trong nước, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt ra ngoài mỗi khi có nhu cầu chi tiêu, mua sắm, hay cần đi du lịch trong nước cũng rất dễ dàng chi tiêu.

Hình thức rút tiền mặt qua thẻ ATM đã trở nên vô cùng quen thuộc, đối với nhiều người, đây là giao dịch diễn ra hàng ngày, tháng, hàng tuần. Mới đây, các ngân hàng đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền ATM. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các giao dịch của người dân. Trong bài viết này, Vaytiennhanh  sẽ cập nhật đến các bạn mức phí rút tiền ATM mới nhất của các ngân hàng.

phí rút tiền atm vietcombank
phí rút tiền atm vietcombank

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank:

Ngân hàng Ngoại thương Việt nam được gọi tắt là ngân hàng Vietcombank chính thức thành lập vào năm 1963 trên cơ sở hệ thống ngân hàng Trung ương. Với bề dày kinh nghiệm cũng như số vốn điều lệ lớn ngân hàng VCB là ngân hàng duy nhất Vào năm 1963 hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế đối ngoại như:

  • Cho vay tài trợ xuất nhập khẩu
  • Thanh toán Quốc tế, quản lý vốn ngoại tệ…
  • Ngân hàng VCB với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, nghiệp vụ cao đầy năng lực luôn giữ vai trò chủ chốt và quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, luôn đứng đầu về nguồn vốn cho vay và đầu tư vào các dịch vụ tài chính.

Mạng lưới hoạt động của ngân hàng VCB rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bao gồm hơn 300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc với hơn 1400 máy ATM được lắp đặt ở trung tâm và những nơi thuận tiện cho khách hàng giao dịch.

Phí rút tiền ATM Vietcombank ra sao:

  • Ngân hàng Vietcombank là một trong 4 ngân hàng đầu tiên thông báo tăng phí rút tiền ATM. Cụ thể, biểu phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa được Vietcombank quy định trong bảng sau:

Phí rút tiền ATM ngân hàng Vietcombank

Phí giao dịch tại ATM trong hệ thống Vietcombank:

  • Rút tiền mặt : 1.100 VNĐ/giao dịch
  • Chuyển khoản: 3.300 VNĐ/ giao dịch

Phí giao dịch tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank:

  • Rút tiền mặt: 3.300 VND/giao dịch
  • Vấn tin tài khoản: 550 VND/giao dịch
  • Chuyển khoản: 5.500 VND/giao dịch

Biếu phí dịch vụ này được áp dụng từ ngày 12/5/2018. Đây cũng là lần thứ hai trong năm nay ngân hàng Vietcombank thông báo tăng phí rút tiền ATM. Kế hoặc này được đưa ra và sẽ chờ đợi phản hồi và ý kiến của ngừoi dân cũng như từ phía Ngân hàng Nhà Nước.

Phí rút tiền mặt tại các cây ATM

Biểu phí rút tiền ATM nội mạng cũng đã được Ngân hàng Nhà Nước quy định trong cho phép các ngân hàng được thu phí ATM nội mạng kể từ ngày 1/3 năm 2013. Theo đó, mức phí áp dụng tối đa cho một giao dịch rút tiền nội mạng trong năm 2013 là 1.000 đồng.

Như vậy, mức phí 1.100 đồng với giao dịch rút tiền ATM nội mạng mà các ngân hàng thu hiện nay mới chỉ bằng 1/3 so với mức trần mà NHNN cho phép.

Trên đây là thông tin cập nhật phí rút tiền ATM một số ngân hàng và những lưu ý giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí này trong mỗi giao dịch rút tiền của mình. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích cho bạn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *