Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Bạn muốn vay ngân hàng nhưng đã từng rơi vào nợ xấu nhóm 3? Bạn cũng không biết mình bị rơi vào nợ xấu nhóm 3 khi nào, nợ xấu này có vay được tiền nữa không? Đừng lo lắng! Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

 Nợ xấu nhóm 3

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Khi nào thì bạn rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3?

Khi ngân hàng cho biết bạn đang trong diện nợ xấu nhóm 3 tức là khi vay vốn trước đây, dù bạn đã trả nợ cho ngân hàng nhưng trả không đúng thời hạn quy định. Bạn sẽ thuộc diện nợ xấu nhóm 3 khi nằm trong một số các trường hợp dưới đây:

  • Thời gian thanh toán nợ vay chậm từ 90 đến 180 ngày.
  • Khoản nợ cơ cấu lại có thời hạn trả nợ dưới 90 ngày theo thời hạn đã quy định.
  • Khi bạn có nhiều hơn 1 khoản nợ với các tổ chức tín dụng mà có khoản nợ cao hơn, lúc này tổ chức tín dụng bắt buộc sẽ tiến hành phân loại các khoản nợ còn lại của bạn theo các nhóm nợ có mức độ rủi ro.
  • Nếu các khoản nợ kể cả nợ trong hạn và nợ cơ cấu lại mà tổ chức tín dụng có đầy đủ thông để đánh giá là khả năng trả nợ của khách hàng không thể đáp ứng thì tổ chức tín dụng  sẽ phân loại các khoản nợ này vào nhóm nợ rủi ro cao.

Xem thêm: Nợ xấu ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Với các khách hàng có nợ được xếp vào các nhóm nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ gần như không thể vay thêm từ các ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác. Thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng trên thị hệ thống toàn quốc sẽ được hệ thống dữ liệu lưu trữ. Thời gian lưu trữ thường trong khoảng 3 – 5 năm kể từ thời điểm người đi vay trả nợ đầy đủ tiền gốc và lãi.

Hiện nay các ngân hàng và tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro vô cùng chặt chẽ, nhất là các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hoặc có chi nhánh các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.  Khi rơi vào nợ xấu nhóm 3 và trên nhóm 3, khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu và sẽ không bao giờ được xét duyệt vay vốn dưới bất cứ hình thức nào tại các ngân hàng này.

Khi rơi vào các nhóm 3 và trên nhóm 3 cũng gây ảnh hưởng đến các cá nhân có cùng địa chỉ và chung sổ hộ khẩu với khách hàng hiện nằm trong nhóm nợ xấu. Khi có nhu cầu vay vốn, vợ hoặc chồng bạn hiện không may nằm trong danh sách những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3 thì việc vay vốn của bạn sẽ rất khó khăn. Nhiều ngân hàng sẽ không chấp nhận cho bạn vay khi gia đình có người thuộc nhóm nợ xấu này. Vì thế, khi đi vay tiền tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, bạn cần lưu ý điều này để tránh rơi vào nhóm nợ xấu cũng như đánh mất cơ hội vay vốn sau này.

Như vậy qua những chia sẻ trên, bạn đã nắm rõ nợ xấu nhóm 3 trong trường hợp nào và có được vay vốn hay không. Khi có nhu cầu tư vấn vay vốn, bạn hãy liên hệ với VaytienAZ để được hỗ trợ.

Xem thêm: Kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *