Nợ xấu ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả

Nợ xấu ngân hàng là gì mà khiến cho nhiều người phải đau đầu? Cách xóa nợ xấu ngân hàng như thế nào là hiệu quả nhất? Đây sẽ là những câu hỏi cần có lời giải đáp, nhằm giúp nhiều người thõa mãn các thắc mắc của mình. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Nợ xấu ngân hàng là gì
Nợ xấu ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả

Nợ xấu ngân hàng là gì?

“Nợ xấu ngân hàng” là cụm từ được sử dụng phổ biến trong các đơn vị tổ chức tài chính. Ngày nay nó cũng trở thành câu nói cửa miệng của nhiều khách hàng đang mắc nợ quá hạn. Vậy nợ xấu ngân hàng là gì?

Đây là một khái niệm được dùng để chỉ những khoản nợ đã quá hạn thanh toán, những khoản nợ khó đòi hoặc các khoản nợ không có khả năng thu hồi nguồn vốn ban đầu.

Khi này chủ nhân của các khoản vay kể trên sẽ bị ngân hàng xếp vào danh sách khách hàng có lịch sử nợ xấu. Điều này sẽ gây nên nhiều bất lợi cho người dùng trong quá trình vay vốn tài chính sau này.

Thông thường các khoản nợ xấu xuất phát từ những nguyên nhân như:

  • Khách hàng tham gia mua hàng trả góp nhưng thanh toán quá hạn.
  • Khách hàng chi tiêu thẻ tín dụng quá tay và vượt khả năng chi trả của bản thân.
  • Khách hàng không có khả năng bồi hoàn 5 tháng lương đã rút từ thẻ thấu chi trước đó.

Xem thêm: Kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất

Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả như thế nào?

Khi bị liệt vào danh sách đen, bất kể khoản nợ của bạn thuộc nhóm nợ xấu ngân hàng là đều sẽ bị các tổ chức tín dụng từ chối cho vay.

Lúc này để xóa lịch sử nợ xấu bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị tài chính và tiến hành thanh toán khoản vay. Nó sẽ bao gồm số tiền gốc, lãi và cả tiền nộp phạt vì nợ quá hạn.

Sau đó, thông tin của bạn sẽ được tổ chức tín dụng cập nhật và chỉnh sửa lịch sử tài chính trong thời gian từ 1 – 3 tháng tùy đơn vị. Hoặc khách hàng có thể nhận thông báo nhanh hơn khi đăng ký với nhân viên tín dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể giúp mình tránh khỏi tình huống này bằng cách: kiểm soát tốt nguồn thu chi cá nhân, cẩn thận với các tổ chức cho vay dễ dàng với lãi suất cao. Thay vào đó khách hàng hãy lựa chọn khoản vay có lãi suất thấp và phù hợp với khả năng thanh toán.

Tin rằng lúc này bạn sẽ không còn đau đầu với vấn đề nợ xấu ngân hàng là gì và tìm mọi cách để xóa tên mình khỏi danh sách đen của ngân hàng nữa.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Nợ xấu ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *