Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn?

Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn là câu hỏi được nhiều khách hàng nợ trễ quan tâm. Theo quy định, nếu khách hàng thuộc nợ xấu từ nhóm 2 sẽ khó có thể vay vốn tại các ngân hàng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều ngân hàng vẫn áp dụng cho vay vốn theo những điều kiện nhất định.

Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày
Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn?

Nợ nhóm 2 có được vay vốn không?

Đối với trường hợp trả nợ trễ thuộc nhóm 2 trong vòng 12 – 36 tháng tính đến thời điểm vay vốn sẽ không được xét duyệt vay vốn nữa. Tuy nhiên, các ngân hàng hiện có nhiều chính sách linh động trong việc vay vốn này.

Nếu trong quá trình xem xét nhu cầu vay vốn, ngân hàng xét thấy lý do chậm trả nợ của khách hàng có thể chấp nhận được, số tiền trả chậm nhỏ và  số lần trả chậm ít,…thì có thể ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay. Vì thế, để biết nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày được vay vốn và có được vay vốn không, bạn hãy liên hệ các ngân hàng và tổ chức tài chính để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Hiện nay có các ngân hàng và các tổ chức tín dụng có các chính sách hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 2 vay vốn như công ty tài chính Prudential, ngân hàng Standard Chartered, FE Credit… Tuy nhiên bạn cần có lý giải được lý do trả nợ chậm thì các đơn vị này  mới hỗ trợ cho bạn vay vốn.

Xem thêm: Nợ xấu ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả

Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày được vay vốn?

Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày được vay vốn khách hàng cần nắm chắc để bảo vệ quyền lợi của mình. Với nhóm nợ xấu này, tính từ lúc thanh toán nợ quá hạn thì sau 12 tháng mới hết nhóm nợ 2 này. Do vậy, nếu nợ nhóm 2 có thể xử lý được tại Ngân hàng Standard Charterd (SCB). Tuy vậy, ngân hàng này chỉ giải quyết với các tình trạng vay vốn sau:

Tình trạng 1: CIC hiện tại thuộc nhóm 1 nhưng có ghi nợ nhóm 2 trước đó thời gian khoảng 3 tháng, tức trong 3 tháng gần nhất từ  sau khi thanh toán nợ quá hạn trước, không có tình trạng trả trễ nợ thẻ lần nào nữa.

Tình trạng 2: CIC hiện tại thuộc nhóm nhóm 1, có ghi nhận nợ nhóm 2 trong vòng 3 tháng gần nhất. Hoặc CIC thuộc nhóm 1, từng được ghi nhận nợ nhóm 3. Với tình trạng này chấp nhận cho vay  nếu tối đa 1 lần nợ là 15 ngày và 1 lần dưới 3 ngày, nợ xấu không quá 5 triệu đồng và chỉ liên quan đến phí thẻ tín dụng và không vượt quá 5 triệu đồng, khách hàng tính đến thời điểm hiện tại không có dư nợ quá hạn.

Như vậy, nếu bạn thuộc nợ nhóm 2 của thẻ tín dụng và không quá ngày theo quy định pháp luật thì bạn hoàn toàn có thể tham gia vay vốn tại SCB. Với những ngân hàng khác, hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày được vay vốn.

Ngoài ra, để có thông tin vay vốn khi nợ xấu tại các ngân hàng chính xác nhất, bạn có thể liên hệ VaytienAZ để được tư vấn  nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày được vay vốn.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn?
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *