Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018 là bao nhiêu, có gì thay đổi hay không là vấn đề của nhiều khách hàng khi quyết định vay vốn thế chấp quan tâm hàng đầu. Việc cập nhật các thông tin về lãi suất cho vay thế của các ngân hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngân hàng phù hợp cho mục đích vay vốn của mình.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018

Vay thế chấp là gì? Khi nào cần vay thế chấp

Vay thế chấp việc sử dụng các tài sản có giá trị do bản thân sở hữu làm bảo lãnh để vay khoản tiền nhất định tại ngân hàng.  Khi vay được số tiền mong muốn, người đi vay tạm thời nhượng lại quyền sở hữu tài sản thế chấp cho ngân hàng. Khi hoàn lại đủ số tiền nợ và lãi tương ứng, khách hàng sẽ được phép lấy lại quyền sở hữu tài sản. Nếu không đủ chi trả nợ, ngân hàng sẽ thực hiện tịch biên và thanh lý tài sản để bù lỗ.

Thông thường, những người vay thế chấp ngân hàng thường cần số tiền lớn để tiêu dùng mua nhà hay kinh doanh,…Người đi vay cần chứng minh được giá trị của tài sản thế chấp, đầy đủ giấy tờ và mục đích vay tiền minh bạch. Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin vay thế chấp để ngân hàng thực hiện cho vay thành công. Bên ngân hàng sẽ đưa ra thông tin về giá trị khoản vay, lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018, thời hạn vay thời gian đáo hạn định kì…

Đặc điểm lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi chọn lựa vay thế chấp tại các ngân hàng. Với mức lãi suất càng thấp thì người đi vay càng có lợi. Tuy nhiên, trên thị trường tài chính hiện nay thì lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018 tại các ngân hàng không có quá nhiều chênh lệch mà sẽ bị tác động do các thay đổi của lãi suất thị trường cũng như mức lãi suất niêm yết của ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay lãi suất tại các ngân hàng khá ổn định và mức lãi suất không có nhiều chênh lệch giữa các ngân hàng. Tỷ lệ cạnh tranh lãi suất của ngân hàng Nhà nước và  tư nhân  khá mạnh mẽ, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khi đi vay.

Hiện nay khách hàng thường lựa chọn vay tiền tại các ngân hàng lớn với  lãi suất vay ổn định và phải chăng như VietinBank, Vietcombank, AgriBank, BIDV… với mức lãi suất cho vay thế chấp tại  khu vực thành thị thường thấp hơn từ 1-1,2% với các khu vực khác.

Xem thêm: Vay vốn ngân hàng không thế chấp cần những thủ tục gì ?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018 tại các ngân hàng Cổ phần như VpBank, VIB,  MB Bank, Sacombank ,TPBank, … có nhiều mức lãi suất rất cạnh tranh cùng nhiều chương trình hỗ trợ, khuyến mãi, giải quyết hồ sơ nhanh chóng… để  thu hút khách hàng . Tuy vậy mức phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn của các ngân hàng này thường khá cao, nếu bạn không chú ý trả đúng thời gian sẽ gây thiệt hại không hề nhỏ.

Hiện nay , ngân hàng PVBank hiện cung cấp dịch vụ vay thế chấp với  mức lãi suất cho vay thấp nhất trong số các ngân hàng, đạt 0,99%. Tuy nhiên đây chỉ là mức lãi suất đầu tiên trong giai đoạn đầu và sẽ tăng dần lãi suất trong các kì hạn sau, gây ra nhiều hiểu lầm cho khách hàng khi vay vốn. Ngoài ra, mức lãi suất vay thế chấp của  ngân hàng VietBank đạt 4,5% cho mỗi lần vay cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018 tại các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch. Do đó, khách hàng cần dựa vào điều kiện thế chấp cũng như khả năng chi trả của mình để lựa chọn ngân hàng cho vay phù hợp nhất.

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2018
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *