Kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất

Kiểm tra nợ xấu cá nhân là công việc khách hàng cần thường xuyên làm để kiểm tra tình trạng nợ của mình và tình hình trả nợ. Việc này giúp tránh các rủi ro trong trường hợp bạn đã trả hết nợ nhưng vẫn bị liệt vào danh sách nợ xấu. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu nhanh chóng nhất.

 kiểm tra nợ xấu cá nhân
kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất

Tại sao khách hàng bị đưa vào nợ xấu?

Khi khách hàng vay vốn tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng mà trong quá trình thanh toán khoản nợ, khách hàng vì lý do nào đó mà trả không đúng thời gian yêu cầu trong hợp đồng. Lúc này, khách hàng sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Hiện nay nợ xấu được chia thành nhiều nhóm khác nhau và ngân hàng sẽ dựa theo nhóm nợ xấu đó để quyết định có hỗ trợ vay thêm, vay lại hoặc không tiếp tục cho vay nữa.

Nếu khách hàng nhớ rõ thời gian thanh toán chậm thì sẽ dựa vào thông tin để biết mình đang trong nhóm nợ nào. Tuy nhiên khách hàng nếu không nhớ đã trả chậm bao nhiêu ngày  thì hãy sử dụng dịch vụ kiểm tra nợ xấu cá nhân để biết mình có nằm trong nhóm nợ xấu nào hay không.

Tại sao cần kiểm tra nợ xấu, nợ quá hạn?

Ngân hàng tiến hành cung cấp sai thông tin cho tổ chức tín dụng, Ngân hàng nhà nước dẫn đến ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Khách hàng chưa thanh toán hết nợ nhưng cho rằng mình đã thanh toán hết. Dù khách hàng thiếu tiền số tiền nhỏ nhưng vẫn hiện lên nợ xấu.

Khách hàng đã thực hiện thanh toán nợ nhưng hệ thống của ngân hàng không thực hiện thu tiền.

Những rủi ro có thể gặp phải khi có nợ xấu là:

  • Không được các tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay tiếp các lần sau
  • Không kiểm tra nợ xấu dẫn tới nằm trong nhóm nợ này sẽ không được đối tác cung cấp hàng hóa, dịch vụ.
  • Bị thông báo về địa phương về tình trạng nợ xấu.
  • Bị Ngân hàng kiện ra tòa để phối hợp xử lý nợ.

Do đó để tránh những sai lệch và các rủi ro đáng tiếc xảy ra trong thông tin, sau khi thanh toán nợ khách hàng nên kiểm tra lại thông tin tín dụng của mình.  Hãy kiểm tra tại các trung tâm tín dụng, Ngân hàng nhà nước để nắm rõ tình trạng tín dụng hiện nay của mình.

Xem thêm: Nợ xấu ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu ngân hàng hiệu quả

Cách kiểm tra nợ xấu

Hiện nay có 2 cách kiểm tra nợ xấu cá nhân bao gồm  kiểm tra tại nơi bạn vay vốn hoặc kiểm tra thông qua tin nhắn dịch vụ.

Bạn có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân qua Trung tâm thông tin tín dụng Ngân hàng nhà nước. Hãy mang CMT tới các địa điểm cho vay trước đó để kiểm tra. Trước khi tiến hành kiểm tra. Hãy nhờ tới sự tư vấn của nhân viên để việc điều mẫu báo cáo được nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nợ xấu thông qua dịch kiểm tra trực tuyến online 24/7. Bạn sẽ nhận về kết quả thông báo về tình trạng tài chính theo mẫu báo cáo ngân hàng.

Khi có nhu cầu kiểm tra nợ xấu cá nhân nhưng chưa nắm rõ về cách thức kiểm tra nhanh chóng, bạn hãy liên hệ VaytienAZ để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất
3.3 4 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *