Trang chủ Kiến Thức Vay Vốn Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất 2018

Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất 2018

635
0

Thủ tục vay vốn sinh viên gồm những bước nào và cần những giấy tờ cơ bản gì luôn là nội dung quan trọng bạn cần để tâm trong khi vay vốn. Để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, hãy nắm chắc các bước cơ bản khi vay vốn sinh viên dưới đây.

Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên
Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất 2018

Tìm hiểu tục vay vốn sinh viên mới nhất 2018

Khi tiến hành thủ tục vay vốn sinh viên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: sổ đỏ, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận sinh viên, giấy đề nghị vay vốn.

Với những trường hợp vay vốn thông qua gia đình cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị vay vốn sinh viên  theo mẫu tại ngân hàng, chuẩn bị giấy báo có xác nhận của trường, giấy báo nhập học và gửi đến nơi thực hiện duyệt vay vốn ngân hàng.
  • Bước 2: Sau khi nhận được giấy đề nghị vay vốn, ngân hàng thực hiện thẩm định hồ sơ, đối chiếu thông tin và điều kiện vay vốn để xem đối tượng vay vốn có đáp ứng đủ các quy định hay không. Sau đó tiền hành thẩm định thủ tục vay vốn sinh viên.
  • Bước 3: Ngân hàng thực hiện tổng hợp lại các hồ sơ cần vay vốn và trình ủy ban nhân dân kiểm tra, xác nhận.
  • Bước 4: Ngân hàng tiến hành nộp hồ sơ đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp cho ngân hàng chính sách xã hội để xem xét vay vốn.

Mức vốn và lãi suất cho vay

Các khoản vay vốn từ 01/10/2007 được áp dụng với lãi suất 0,5%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn sẽ được tính với 130% lãi suất khi cho vay.

Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên năm 2018 là 1.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.  Mức cho vay cụ thể của từng học sinh, sinh viên sẽ được đánh giá trên cơ sở học phí, mức sinh hoạt phí cũng như nhu cầu vay của người vay.

Thời hạn cho vay là bao lâu?

Trong quy định về thủ tục vay vốn sinh viên, thời hạn cho vay vốn sinh viên sẽ bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ.

Thời hạn tiền vay được tính từ ngày người vay nhận số tiền cho vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học. Trong thời hạn này, người vay sẽ chưa cần trả tiền gốc cũng như tiền lãi. Lãi vay được tính từ ngày nhận được tiền vay lần đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.

Thời gian trả nợ được tính từ ngày người vay trả số tiền nợ đầu tiên tính đến ngày trả hết nợ gốc và lãi.

  • Với đối tượng học sinh, sinh viên có thời gian đào tạo một năm thì thời gian trả nợ tối đa sẽ tính bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay.
  • Đối với học sinh, sinh viên theo học chương trình đào tạo trên một năm thì thời gian trả nợ tối đa sẽ được tính bằng thời hạn phát tiền vay.

Các thủ tục vay vốn sinh viên khá đơn giản và nhanh chóng khi thực hiện. Tuy vậy, khách hàng cần lưu ý mang theo các giấy tờ cần thiết để việc tiến hành vay vốn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Xem thêm: Vay vốn sinh viên 2018 được tối đa bao nhiêu?

Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất 2018
5 1 vote[s]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here