Trang chủ Kiến Thức Vay Vốn Hạn mức tín dụng là gì? Cách tăng hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là gì? Cách tăng hạn mức tín dụng

384
0

Hạn mức tín dụng là gì và cách tăng hạn mức tín dụng ra sao sẽ liên quan mật thiết đến túi tiền của người dùng thẻ. Nhưng nó thường bị bỏ qua, bởi nhiều người chỉ quan tâm đến lợi ích mà bản thân có được với chiếc thẻ tín dụng. Đây là sai lầm nghiêm trọng mà bạn tuyệt đối nên tránh, nếu muốn có được lợi ích cao nhất với chiếc thẻ của mình.

Xem thêm: Tín dụng là gì? Vai trò của tín dụng trong nền kinh tế

Hạn mức tín dụng là gì?
Hạn mức tín dụng là gì? Cách tăng hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là gì?

Theo quy định của ngân hàng, khi khách hàng sử dụng thẻ thanh toán vượt quá hạn mức cho phép, thì họ phải trả thêm một khoản phí nhất định. Dựa vào đây ta có thể phần nào biết được hạn mức tính dụng là gì?

Nó chính là số tiền tối đa mà chủ thẻ được cho phép chi tiêu cùng với chiếc thẻ tín dụng của mình. Nếu việc thanh toán nằm trong hạn mức cho phép, bạn sẽ không cần phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí phạt nào cho ngân hàng.

Lấy một ví dụ cụ thể giúp bạn dễ hình dung hơn trong vấn đề này đó là: Nếu bạn được cấp một chiếc thẻ tín dụng có hạn mức 100 triệu đồng, thì số tiền bạn có thể dùng để thanh toán mà không bị phạt là trong vòng 100 triệu trở xuống.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Bạn hiểu đúng về thẻ ghi nợ chưa?

Cách tăng hạn mức tín dụng là gì?

Trong trường hợp nhu cầu chi tiêu của bạn cao hơn hạn mức tín dụng của chiếc thẻ được cấp, khách hàng có thể yêu cầu tăng hạn mức tín dụng. Khi này cách tăng hạn mức tín dụng là gì? Nó được tiến hành thế nào?

Cách duy nhất chính là chủ thẻ nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng, để yêu cầu được gia tăng hạn mức tín dụng. Công việc này được tiến hành theo một quy trình như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: Đơn yêu cầu được tăng hạn mức tín dụng, bản sao hợp đồng lao động, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất.
  • Bước 2: Chờ đợi trong vài ngày để ngân hàng tiến hành quá trình xét duyệt và trả kết quả.

Nhưng nếu chiếc thẻ tín dụng của bạn được mở bằng cách ký quỹ, thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần đem theo tiền mặt để nộp thêm vào quỹ đã ký. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn yêu cầu là được.

Bằng cách tăng hạn mức cho chiếc thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ có thể thoải mái hơn trong vấn đề chi tiêu. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát việc tiêu dùng của bản thân một cách hợp lý, để tránh phải gánh khoản nợ vượt khả năng thanh toán.

Tóm lại, việc làm rõ khái niệm hạn mức tín dụng là gì và cách tăng hạn mức tín dụng ra sao sẽ giúp cho bạn chủ động hơn với túi tiền của mình. Từ đó, nó sẽ đem đến cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau trong vấn đề chi tiêu của bản thân.

Xem thêm: Biên độ lãi suất là gì? Tại sao chúng ta nên quan tâm nó

Hạn mức tín dụng là gì? Cách tăng hạn mức tín dụng
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here