Gửi tiền tiết kiệm có mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Nhu cầu gửi tiền tiết kiệm từ người dân đến các doanh nghiệp tại các ngân hàng đang dần trở nên phổ biến hơn nhưng họ lại không nắm rõ về lãi suất ngân hàng đó như thế nào? Lãi suất ngân hàng nào cao nhất khi gửi tiền tiết kiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề đang nóng trên qua bài viết dưới đây.

Mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất khi gửi tiết kiệm

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật vào tháng 6/2018 thì đa số các ngân hàng của nước ta đều đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm khá cao nhưng trong số các ngân hàng đó, đứng đầu về mức lãi suất ngân hàng khi gửi tiền tiết kiệm là Ngân hàng Sacombank (SCB) trong tất cả các kỳ hạn.

Dành tiền tiết kiệm để gửi ngân hàng là giải pháp để sinh lời
Dành tiền tiết kiệm để gửi ngân hàng là giải pháp để sinh lời

Trong một kỳ hạn nhất định, các ngân hàng đều đưa ra các mức lãi suất cao nhất và thấp nhất, mức chênh lệch lãi suất này có thể dao động từ 1.00 đến 2.00%/năm

Nếu như bạn gửi tiết kiệm ngắn hạn với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng, chúng tôi nghĩ bạn có thể lựa chọn các ngân hàng: SCB, PG Bank, Phương Đông (OCB) với lãi suất cao nhất lên đến 5.5%/năm. Đây đều là những ngân hàng uy tín.

Nếu như bạn gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Nam Á Bank và Ngân hàng liên doanh Việt – Nga (VRBank) thì lãi suất không kỳ hạn có mức cao nhất là 1%/năm. Điều này bạn cũng nên xem xét lại việc gửi tiền tiết kiệm sao cho hợp lý nhất.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về giờ làm việc của ngân hàng

Các kỳ hạn gửi và mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 01 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 5.5% tại Ngân hàng HDBank.

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 02 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 5.5% tại các Ngân hàng OCB, Việt Á Bank, SCB, PC Bank.

Gửi tiền vào các ngân hàng uy tín là sự lựa chọn của nhiều người dân
Gửi tiền vào các ngân hàng uy tín là sự lựa chọn của nhiều người dân

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 03 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 5.5% tại các Ngân hàng OCB, SCB, PC Bank, NCB, OceanBank, Việt Á Bank.

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 06 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 7.1% tại hai ngân hàng là SCB và DongABank.

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 12 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 7.2% tại các Ngân hàng SCB, MBBank và DongABank

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 24 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 7.75% tại Ngân hàng SCB.

Với kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 36 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất có thể đạt 7.9% tại Ngân hàng SCB, ViettinBank và VietBank

Xem thêm: Vay ngân hàng không cần thế chấp

Một số điểm cần chú ý về mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất

Mức lãi suất tại các ngân hàng có thể điều chỉnh liên tục và có chương trình dành riêng cho các khách hàng VIP hoặc mức tiền gửi tiết kiệm lớn. Vì thế, bạn phải thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến ngân hàng mà bạn “chọn mặt gửi tiền” để đảm bảo quyền lợi.

Mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất được chúng tôi cập nhật tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, một số tỉnh thành khác, mức chênh lệch cũng không quá lớn nhưng lại tùy thuộc vào chính sách chăm sóc khách hàng của từng Ngân hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tính toán và xác định rõ thời gian không dùng tới số tiền đó để gửi tiết kiệm với kỳ hạn cao nhất nhằm có được số tiền lãi tiết kiệm đạt mức % cao nhất từ Ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh việc gửi tiền tiết kiệm mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay. Nếu bạn đọc đang còn thắc mắc cần giải đáp hãy nhanh tay truy cập vào website: Vaytienaz.com để đặt câu hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó nhanh nhất cho bạn.

Xem thêm: Lãi suất vay tiêu dùng những cái bẫy thường mắc phải

Gửi tiền tiết kiệm có mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *