Dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ

Dư nợ là gì? Làm sao để thanh toán dư nợ? Chính là những vấn đề có ý nghĩa rất lớn đến uy tín cá nhân của người mang dư nợ. Vì thế, việc tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này là điều rất quan trọng mà bạn nên làm.

Dư nợ là gì?
Dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ

Dư nợ là gì?

Việc sử dụng các loại thẻ tín dụng và gói vay tài chính vừa đem đến nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa khiến họ phải gánh trên mình một khoản dư nợ. Nhưng dư nợ là gì lại là điều không nhiều người nắm rõ.

Dự nợ là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong ngành tài chính ngân hàng. Nó được dùng để ám chỉ số tiền nợ mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ tổ chức tài chính.

Dư nợ của một người sẽ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: sử dụng thẻ ghi nợ, tham gia các gói vay tín dụng, vay vốn tiền mặt, vay tín chấp,…

Đây là yếu tố quan trọng để đơn vị tín dụng đánh giá độ uy tín của khách hàng. Trong đó, phần dư nợ của người dùng càng thấp, thì uy tín càng cao và dễ dàng tham gia vào các gói vay vốn khác.

Ngược lại nếu dư nợ đang ở mức quá cao, nó sẽ khiến cho các đơn vị tài chính e ngại và thậm chí là không phê duyệt khoản vay của khách hàng.

Các hình thức thanh toán dư nợ là gì?

Các hình thức thanh toán dư nợ là gì? Trong vấn đề này, bạn có thể lựa chọn cho mình những cách thức thanh toán như sau:

  • Nộp tiền mặt: Khách hàng có thể đem tiền mặt đến các điểm giao dịch của ngân hàng, nơi mà bạn đang có số dư nợ cần thanh toán. Tùy theo số tiền mà bạn nộp mà dư nợ sẽ giảm xuống ở mức nhất định.
  • Dùng séc hoặc ủy nhiệm chi: Nếu bạn không muốn mang theo nhiều tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể ký séc hoặc làm giấy ủy nhiệm chi. Sau đó hãy gửi chúng đến ngân hàng đẻ tiến hành thanh toán dư nợ cho mình.
  • Ghi nợ tự động: Một cách thanh toán khá tiện lợi khác chính là đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động. Theo đó khi đến kỳ trả nợ, ngân hàng sẽ tự động chuyển số tiền nhất định từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tín dụng theo mong muốn của khách hàng.
  • Chuyển khoản thanh toán từ tài khoản khác: Sử dụng thẻ ATM để chuyển tiền thanh toán tại điểm giao dịch cũng là cách làm nhanh chóng.

Mong rằng mọi thắc mắc của bạn về dự nợ là gì, cách thanh toán dư nợ ra sao sẽ được thõa mãn sau bài viết này. Chúc bạn sẽ nhanh chóng xóa sạch số dư nợ mà mình đang phải chịu, để có được một lịch sử tài chính tốt nhất!

Xem thêm: Biên độ lãi suất là gì? Tại sao chúng ta nên quan tâm nó

Dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *