Trang chủ Kiến Thức Vay Vốn DTI là gì? Bạn biết gì về tỷ lệ nợ trên thu...

DTI là gì? Bạn biết gì về tỷ lệ nợ trên thu nhập?

671
0

DTI là gì? Chính là điều khiến cho nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn thắc mắc. Bởi họ được nghe nhân viên tư vấn nhắc đến chỉ số này rất nhiều lần. Trong trường hợp này, các nhân viên ngân hàng đang muốn ám chỉ về vấn đề gì? DTI có ý nghĩa là gì?

DTI là gì?
DTI là gì? Bạn biết gì về tỷ lệ nợ trên thu nhập?

DTI là gì?

DTI là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nó là tên viết tắt của những từ tiếng Anh như: Debt – To – Income. Lúc này ta có thể biết được khái niệm DTI là gì dựa trên mối quan hệ của tổng số tiền nợ mà khách hàng phải trả, với tổng thu nhập của bản thân mình.

Hay nói cách khác, nó chính là yếu tố quyết định đến khả năng thanh toán các khoản vay của người dùng dựa trên thu nhập cá nhân.

Chỉ số DTI thường được tính toán theo công thức như sau:

  • DTI = Tổng số tiền nợ hàng tháng/ Tổng thu nhập hàng tháng trước thuế

Trong đó:

  • Tổng số tiền nợ hàng tháng có thể bao gồm nhiều khoản vay khác nhau như: Khoản vay dùng để mua nhà, mua ô tô, khoản vay tiêu dùng, mua sắm cá nhân,…
  • Tổng thu nhập hàng tháng trước thuế chính là số tiền mà cá nhân có được qua những công việc có hưởng lương.

Bạn biết gì về tỷ lệ nợ trên thu nhập?

DTI không chỉ là cụm từ đem đến cho bạn một khái niệm đơn giản về DTI là , mà nó còn mang đến những ý nghĩa khác nhau.

Trong đó, tỷ lệ DTI của khách hàng càng thấp, thì khả năng tài chính của họ càng vững mạnh. Điều này cho thấy rủi ro vay vốn của đối tượng này không cao.

Các ngân hàng thường căn cứ vào đây để xét duyệt hồ sơ xin vay vốn của người dùng.

Trường hợp tỷ lệ này nằm trong hạn mức bình quân an toàn, bạn sẽ được tổ chức tài chính xét duyệt hợp đồng vay vốn. Nhưng nếu chỉ số này quá cao, thì khả năng hồ sơ của bạn bị đánh rớt là rất lớn.

Bằng cách làm này, các ngân hàng sẽ đảm bảo được khả năng thanh khoản của người dùng. Đồng thời, nó còn giúp các đơn vị tài chỉnh giảm thiểu rủi ro về nợ xấu có thể xảy ra.

Như vậy, DTI là gì, nó cho bạn biết những thông tin gì đã được giải đáp cụ thể như trên. Mong rằng bài viết sẽ thõa mãn được các thắc mắc của bạn trong suốt thời gian qua. Theo đó, bạn có thể lưu ý đến vấn đề này khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Nó sẽ giúp bạn gia tăng khả năng được phê duyệt cho bộ hồ sơ của mình.

Xem thêm: Dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ

DTI là gì? Bạn biết gì về tỷ lệ nợ trên thu nhập?
5 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here