CIC là gì? Bị CIC xếp vào nợ xấu thì vay vốn như thế nào?

CIC là gì? Khi bị CIC xếp vào danh sách đen nợ xấu, thì phải làm sao để được vay vốn? Đây cũng chính là thắc mắc chung của nhiều người khi mang trên mình các khoản nợ quá hạn. Nhưng đừng lo lắng, thông qua việc tìm hiểu về CIC bạn sẽ biết được cách xóa tên mình khỏi danh sách đen của đơn vị này.

CIC là gì?
CIC là gì? Bị CIC xếp vào nợ xấu thì vay vốn như thế nào?

CIC là gì?

CIC là một trong những kênh thông tin chính thống. Nó được các tổ chức tài chính chia sẻ nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến việc vay nợ. Đơn vị này cũng là nơi mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng trao đổi thông tin với nhau.

Từ đây khái niệm CIC là gì được hiểu theo nghĩa: Nó chính là một Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng, có tên viết tắt tiếng anh là Credit Information Center. Đây là một tổ chức được thành lập bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Nó hoạt động với những nhiệm vụ trọng tậm như sau:

  • Thu nhận và lưu trữ tất cả dữ liệu được cập nhật về thông tin tín dụng. Sau đó, tổ chức này sẽ tiến hành xử lý chúng.
  • Tiến hành các dịch vụ thông tin ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 5 là gì? Những lưu ý để tránh rơi vào nợ xấu?

Bị CIC xếp vào nợ xấu thì vay vốn như thể nào?

Cách thức hoạt động của CIC dựa trên một chuỗi liên kết các thông tin khoản vay bao gồm: nhân thân người vay, tổ chức cho vay và toàn bộ quá trình thanh toán khoản vay.

Chúng sẽ được tổng hợp thành những dữ liệu thống kê, mang tính phản ánh lịch sử tín dụng của một người hoặc một đơn vị kinh doanh.

Trong trường hợp những khách hàng bị CIC xếp vào lịch sử có nợ xấu, thì việc vay vốn của họ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Tùy theo khoản nợ quá hạn được xếp vào nhóm nợ xấu CIC là gì, mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau.

Nhưng thông thường một khi đã bị xếp vào danh sách nợ xấu, khách hàng sẽ không thể nào vay vốn ở bất kỳ một tổ chức tài chính nào nữa.

Khi này để tiếp tục được vay vốn chỉ có một cách duy nhất là bạn hãy nhanh chóng thanh toán các khoản nợ quá hạn và số tiền mình cần nộp phạt. Đây là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu và xóa tên mình khỏi danh sách đen.

Hy vọng bằng việc nắm được thông tin về tổ chức CIC là gì, cách xóa lịch sử nợ xấu của CIC như thế nào, chúng sẽ giúp ích được cho bạn khi rơi vào trường hợp này. Đồng thời, đây còn là cách để bạn tự trang bị kiến thức cho riêng mình, để giúp bản thân không rơi vào tình huống như trên.

Xem thêm: DTI là gì? Bạn biết gì về tỷ lệ nợ trên thu nhập?

CIC là gì? Bị CIC xếp vào nợ xấu thì vay vốn như thế nào?
5 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *