Trang chủ Kiến Thức Vay Vốn Cách tính lãi suất vay tín chấp 2018

Cách tính lãi suất vay tín chấp 2018

447
0

Cách tính lãi suất vay tín chấp như thế nào, cách tính ra sao luôn được nhiều khách hàng thắc mắc khi lựa chọn hình thức vay tín chấp. Bài viết này xin chia sẻ tới bạn những cách tính lãi suất vay tín chấp cụ thể nhất để bạn có thêm kiến thức cho mình khi tiến hành vay vốn.

 Cách tính lãi suất vay tín chấp

Cách tính lãi suất vay tín chấp 2018

Có bao nhiêu cách tính lãi suất vay tín chấp

Hiện nay trên thị trường có 2 cách tính lãi suất vay tín chấp tính lãi là:

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, cách tính này dựa trên dư nợ hiện tại. Tiền mỗi tháng khách hàng phải thanh toán cho lãi suất khoản tiền đã vay sẽ giảm dựa trên số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm.

Lãi suất tính theo dư nợ gốc sẽ tính theo lãi theo số dư nợ ban đầu. Người vay sẽ phải thanh toán một khoản lãi và lãi suất không đổi. Số tiền trả sẽ được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu của khách hàng.

Công thức tính lãi suất vay tín chấp hàng tháng

Cách tính lãi suất vay tín chấp hàng tháng theo hình thức dư nợ gốc được tính bằng  số tiền đã vay hoặc thời gian vay tiền cộng với số tiền đã vay rồi nhân với  lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Cách tính lãi suất vay tín chấp hàng tháng theo hình thức dư nợ giảm dần như sau:

  • Số tiền người vay phải trả tháng thứ nhất = Số tiền đã vay hoặc thời gian vay tiền + Số tiền đã vay * Lãi suất vay tín chấp hàng tháng đã quy định.
  • Số tiền người vay phải trả tháng thứ hai = Số tiền đã vay hoặc thời gian vay tiền+ (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả tháng 1) * Lãi suất vay tín chấp hàng tháng đã quy định.
  • Số tiền người vay phải trả tháng thứ ba = Số tiền đã vay hoặc thời gian vay tiền+ (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả tháng 1 – Số tiền gốc trả tháng 2) * Lãi suất vay tín chấp hàng tháng đã quy định,…
  • Số tiền người vay phải trả  tháng 12 = Số tiền đã vay hoặc thời gian vay tiền+ (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả tháng 1 –…–– Số tiền gốc trả tháng 11) ** Lãi suất vay tín chấp hàng tháng đã quy định.

Thực tế thì số tiền khách hàng phải chi trả khi kết thúc hợp đồng  của 2 cách tính lãi suất vay tín chấp gần như bằng nhau. Tại các ngân hàng hiện nay thường lựa chọn cách tính là lãi suất giảm dần để hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kiểm soát tiền vay cũng như  thời gian vay tiền của khách hàng.

Nhiều khách hàng khi vay tiền thường chỉ quan tâm số tiền vay được là bao nhiêu chí không quan tâm đến số tiền lãi cần chi trả hàng tháng. Nếu bạn không nắm cách tính lãi suất vay tín chấp, bạn sẽ không biết số tiền  sẽ phải trả của mình như thế nào. Bài viết trên chia sẻ tới bạn các công thức tính lãi suất rõ ràng, đơn giản nhất để khách hàng có thêm kiến thức cho việc vay vốn của mình.

Xem thêm: Top 3 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here