Thẻ visa là gì? Cách dùng thẻ visa như thế nào?

Bạn có biết thẻ visa là gì? Cách dùng thẻ visa như thế nào? Lợi ích của thẻ visa? Rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng không biết thẻ visa là gì, ứng dụng của nó dùng để làm gì trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại thẻ visa có rất nhiều công dụng này nhé.

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là một trong những loại thẻ ngân hàng, được dùng để thanh toán, giao dịch tiền tệ, chuyển khoản,… ở trong nước hay ngoài nước, có nhãn hiệu là Visa. Thẻ visa ra đời từ năm 1976, phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association tại thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ. Ở Việt Nam, thẻ visa là thẻ đồng thương hiệu được các ngân hàng thương mại làm đại lý như VietinBank, Vietcombank, Techcombank, ACB,…

Thẻ visa là gì?
Thẻ visa là gì?

Hiện nay, thẻ visa được mọi người sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, với không ít lợi ích, đặc biệt là khắc phục được nhược điểm của thẻ Debit card và thẻ Credit card. Hình thức của thẻ visa là có thể thay thế cho các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Với quy mô sử dụng thẻ visa trên phạm vi toàn quốc, điều này đã khắc phục được hạn chế của các thẻ ngân hàng chỉ sử dụng ở trong nội địa.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì và những lưu ý khi sử dụng thẻ

Cách dùng thẻ visa như thế nào?

Thẻ visa sử dụng cũng tương tự như các loại thẻ ngân hàng khác như thẻ ATM, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,… Thẻ visa có thể áp dụng được tất cả các dịch vụ như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán tiền,… Nếu cần rút tiền mặt, thẻ visa cũng có thể rút tại các cây ATM như thông thường, miễn phí phí dịch vụ nếu rút tại cây ATM của chính ngân hàng đã phát hành thẻ. Nếu dùng thẻ visa để rút tiền mặt tại các cây ATM không cùng ngân hàng phát hành thẻ, thì sẽ phải mất một mức phí tương ứng.

Các loại thẻ visa

Thẻ visa có 3 loại thẻ chính, đó là:

Thẻ visa debit (thẻ ghi nợ quốc tế): Cũng giống như Debit card, thẻ visa debit có thể chi tiêu dựa trên số tiền hiện có trong tài khoản. Khi hết tiền trong thẻ, mọi chi phí giao dịch bằng thẻ visa này sẽ không thể thực hiện thanh toán.

Thẻ visa credit (thẻ tín dụng quốc tế): Cũng như những thẻ tín dụng khác, visa credit có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau thời gian đã quy định, hoặc sẽ phải trả thêm lãi nếu trả quá hạn quy định.

Các loại thẻ visa
Các loại thẻ visa

Thẻ visa prepaid (thẻ visa trả trước): Cũng giống như thẻ visa debit (thẻ ghi nợ quốc tế), visa prepaid có thể thanh toán khi có tiền sẵn trong thẻ.

Cách làm thẻ visa

Cách làm thẻ visa cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa một ngân hàng bất kỳ như ACB, Agribank,… có cung cấp dịch vụ này, rồi đến đăng ký thông qua nhân viên tư vấn. Bạn nên tham khảo các thông tin trước khi làm thẻ visa như lợi ích làm thẻ, chi phí thanh toán làm thẻ, thời gian đợi lấy thẻ,…

Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì bạn có biết?

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa

Thẻ visa có thể sử dụng để thanh toán trên phạm vi quốc tế, chính vì thế thẻ visa có rất nhiều lợi ích khi sử dụng:

Thuận tiện:

Không cần phải mang theo tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán dễ dàng tại những điểm nhận thanh toán qua thẻ, quẹt thẻ. Ngoài ra, có thể rút tiền ở bất cứ nơi nào, kể cả nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với tiền của nước bạn, giúp bạn không mất thời gian chuyển đổi tiền.

Tính bảo mật cao:

Thẻ visa có độ bảo mật rất cao, hạn chế được khả năng xâm nhập và ăn cắp tiền ở trong tài khoản. Nếu làm mất thẻ, có thể báo với ngân hàng để khóa thẻ và làm lại thẻ mới.

Dễ dàng sử dụng:

Thẻ visa sử dụng rất đơn giản và dễ dàng thao tác như dùng các loại thẻ ngân hàng thông thường.

Bài viết trên đây, đã chia sẻ rất chi tiết cho các bạn biết thẻ visa là gì. Truy cập website vaytienaz.com để cập nhật thông tin liên quan hữu ích mỗi ngày.

Xem thêm: Top 3 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *