Thẻ tín dụng là gì và những lưu ý khi sử dụng thẻ

Hiện nay, thẻ tín dụng không còn quá xa lạ với mọi người. Với những tiện ích mà nó mang lại trong cuộc sống thì được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không hiểu rõ bản chất của loại thẻ này. Vậy thẻ tín dụng là gì và khi sử dụng cần lưu ý những gì? Để có câu trả lời riêng cho mình mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thẻ tín dụng được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi những tiện ích mà nó mang lại
Thẻ tín dụng được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi những tiện ích mà nó mang lại

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng rất phổ biến hiện nay. Nó được sử dụng để thay thế cho hình thức thanh toán trực tiếp khi mua hàng. Hình thức thanh toán này rất nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khi sử dụng thẻ, chủ thẻ không cần trả tiền mặt trực tiếp sau khi mua hàng. Thay vào đó, thông qua thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ thanh toán cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng cho phép bạn trả dần số tiền mà bạn đã thanh toán trong tài khoản. Đặc biệt, bạn sẽ không phải thanh toán số dư có trong bảng sao kê hằng tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải thanh toán các khoản đã chi trước khi hết hạn và đã được nêu rõ trong bảng sao kê.

Thẻ tín dụng có hiệu lực khi đơn vị cung cấp dịch vụ tín dụng phê duyệt và chấp thuận tài khoản. Lưu ý, tùy từng điểm bán hàng sẽ sử dụng các loại thẻ tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, chủ thẻ cần phải cam kết và bảo đảm trả đầy đủ số tiền đã sử dụng cho đơn vị cung cấp thẻ.

Xem thêm: Thẻ visa là gì? Cách dùng thẻ visa như thế nào?

Thẻ tín dụng là gì đang được nhiều người quan tâm
Thẻ tín dụng là gì đang được nhiều người quan tâm

Những lưu ý khi sử dụng thẻ

Không để thẻ ở khắp mọi nơi

Không giống với thẻ ATM, thẻ tín dụng không cần nhập mật khẩu khi thanh toán. Không những thế, chỉ cần biết đầy đủ các thông tin ở cả mặt trước và mặt sau của thẻ thì người khác (không phải chủ thẻ) vẫn có thể sử dụng để thanh toán trực tiếp. Chính vì vậy, bạn cần phải giữ gìn thẻ cẩn thận, không để lộ thông tin cá nhân tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn.

Xem thêm: Ví điện tử là gì? Hiểu hơn về ví điện tử

Giữ gìn thẻ cẩn thận không để lộ thông tin cá nhân
Giữ gìn thẻ cẩn thận không để lộ thông tin cá nhân

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Bạn cũng không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng như mở thẻ ATM. Vì nếu mở quá nhiều thẻ tín dụng thì đây quả thực là một cái bẫy rất lớn và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ví tiền của bạn. Được biết, mỗi người chỉ nên mở tối đa là 2 thẻ tín dụng. Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều thẻ tín dụng thì sẽ rất khó khăn khi vay tiền ngân hàng.

Không nhớ ngày thanh toán

Bạn cần phải nhớ ngày thanh toán để thực hiện giao dịch đúng thời hạn. Khi thanh toán chậm thì mức phí sẽ tăng rất cao. Chưa nói đến lãi suất cũng sẽ được tính với tất cả các khoản chi tiêu trong tháng. Chính vì vậy, bạn cần chủ động thanh toán trước khi  hết hạn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của các bạn về thẻ tín dụng là gì và khi sử dụng thẻ cần lưu ý những gì. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu thêm về loại thẻ này và sử dụng đúng cách tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thẻ tín dụng các bạn có thể tham khảo tại website https://vaytienaz.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *