Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi lẽ hiện nay thẻ tín dụng đã trở lên phổ biến và rất nhiều người ưa dùng.

Thẻ tín dụng là gì? Có những loại nào

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán được ngân hàng chi trả trước cho các khoản phí mà bạn cần dùng khi tiến hành mua sắm hay sử dụng các dịch vụ mà thanh toán. Bên cạnh đó loại thẻ này còn vô cùng tiện lợi mà không cần phải thanh toán bằng tiền mặt.

Có thể hiểu một cách đơn giản là ngân hành sẽ cho bạn vay trước một khoản dùng để chi trả các khoản phí, sau đó bạn sẽ phải hoàn trả lại cho ngân hàng trong khoảng thời gian ngân hàng quy định (Thường là một tháng rưỡi). Còn nếu sau thời gian này mà bạn vẫn không trả được tiền cho ngân hàng mở thẻ thì ngân hàng sẽ tiến hành tính lãi theo số tiền bạn đã vay trước đó.
Chính vì vậy loại thẻ tín dụng này đang ngày càng được nhiều người quan tâm, tuy nhiên câu hỏi nên mở thẻ ngân hàng nào cũng được đặt ra nhiều do sự xuất hiện của vô số các ngân hàng, uy tín cũng có mà không cũng không thiếu. Do đó, trước khi mở thẻ cần tìm hiểu rõ và chọn địa chỉ ngân hàng phù hợp.

Có những loại thẻ tín dụng nào?

Có những loại thẻ tín dụng nào

Để đáp ứng và thỏa mãn nhưng nhu cầu và điều kiện khác nhau của người sử dụng. Chính vì vậy hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng, cụ thể:

Thẻ thế chấp: đây là loại thẻ tín dụng được mở khi người làm thẻ đã chứng minh được những tài sản đảm bảo với ngân hàng mở thẻ (Ví dụ như sổ tích kiệm, giấy tờ nhà, tài sản,… và được ngân hàng chấp thuận). Tuy nhiên, đây là cách thường được ít người sử dụng hơn là thẻ tín chấp.

Thẻ tín chấp: đây được đánh giá là loại thẻ vô cùng tiện lợi được mở một cách dễ dàng chỉ cần người dùng chứng minh được tài chính của bản thân thông qua thu nhập hàng tháng.
Ngoài ra, khi làm các loại thẻ kể trên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ và trả lời các câu hỏi liên quan.

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào – Các tiêu chí chọn ngân hàng mở thẻ

Chọn ngân hàng uy tín

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Chọn ngân hàng uy tín là một trong những tiêu chí quan trọng mà cần được quan tâm khi tiến hành mở thẻ. Để xác định được đâu là ngân hàng uy tín bạn có thể xem qua những đánh giá của các khách hàng đã mở thẻ trước đó. Thường các ngân hàng uy tín và có trách nhiệm cao sẽ có mạng lưới các chi nhánh phát triển tại nhiều tỉnh thành thậm chí còn phát triển cả ở nước ngoài.
Bạn tuyệt đối và nên tránh xa những tổ chức nhỏ lẻ và kém chất lượng kèm theo những đánh giá xấu từ các khách hàng đã tiến hành mở thẻ trước đó.

Trong đó, có 2 ngân hàng sau đây thường được người dùng đánh giá cao. Đó là ngân hàng Vietcombank và ngân hàng anz (đây là ngân hàng quốc tế. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này ở bất cứ đâu trên thế giới).

Bảo mật thông tin cao

Tính bảo mật cao là yêu cầu tiếp theo bạn cần tìm hiểu khi tiến hành mở thẻ. Bởi nếu lựa chọn các ngân hàng có tính bảo mật thông tin thấp rất dễ khiến bạn bị ăn cắp thông tin và thậm chí là mất tiền vô cớ.

Chi phí lãi suất thấp

Đây là lưu ý cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng bạn cần quan tâm khi tiến hành trả lời thắc mắc liên quan đến câu hỏi: Nên mở thẻ ngân hàng nào. Bạn cần chú ý chọn các ngân hàng có mức lãi suất thấp và ổn định, tránh những địa chỉ với mức lãi quá cao.

Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến việc chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên hữu ích với bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *