Trang chủ Blog Ví điện tử là gì? Hiểu hơn về ví điện tử

Ví điện tử là gì? Hiểu hơn về ví điện tử

172
0

Vài năm trở lại đây, hình thức thanh toán bằng ví điện tử đã và đang trở nên phổ biến. Vậy ví điện tử là gì? Tại sao ví điện tử lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Ví điện tử có bộc lộ nhược điểm nào hay không? Hãy đi tìm lời giải đáp đúng nhất cho những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Ví điện tử là gì?

Câu hỏi đặt ra là: ví điện tử là gì? Tương tự như ví đựng tiền mà hầu như ai cũng sở hữu hiện nay, ví điện tử cũng là một hình thức cất giữ tiền như vậy. Có điều người dùng phải hiểu ví điện tử là một tài khoản online, cho phép người sử dụng thiết bị điện tử thông minh có thể lưu trữ thông tin bản mật để kết nối với tài khoản ngân hàng và thực hiện các giao dịch thương mại điện tử được nhanh gọn, tiện dụng.

Hình thức thanh toán trực tuyến tiện lợi
Hình thức thanh toán trực tuyến tiện lợi

Người dùng có thể thanh toán các khoản phí hàng ngày đơn giản như cước viễn thông, tiền điện nước, tiền điện thoại,…bằng ví này.

Ví điện tử có 3 chức năng nổi trội gồm thanh toán trực tuyến, lưu giữ tiền trên mạng Internet, nhận và chuyển tiền.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì bạn có biết?

Thanh toán trực tuyến

Thay vì phải rút tiền và giữ tiền mặt thì giờ đây người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác để chuyển tiền đến tài khoản người nhận. Bạn cũng có thể tiến hành các thao tác mua sắm trực tuyến rất dễ dàng.

Lưu giữ tiền

Đây đúng là chức năng cơ bản của cả ví điện tử và ví tiền thông thường. Chỉ cần nạp vào số tiền mong muốn, người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề bảo mật, rủi ro quá nhiều khi sử dụng.

Nhận và chuyển tiền

Vai trò này của ví tiền điện tử tương tự như một tài khoản ngân hàng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền đến một địa chỉ ví điện tử khác và ngược lại, nhận tiền về ví của mình.

Tích hợp nhiều tiện ích từ ví điện tử
Tích hợp nhiều tiện ích từ ví điện tử

Ví điện tử là gì? – hình thức thanh toán được nhiều người dùng ưa chuộng

Hình thức giao dịch thương mại điện tử mới này ra đời được coi là một cấu thành tất yếu trong thanh toán trực tuyến. Ví điện tử tích hợp rất nhiều ưu điểm, được đánh giá cao như:

  • Thuận tiện trong thanh toán, mua sắm trực tuyến.
  • Rất đơn giản khi sử dụng
  • Người mua giảm thiểu các khâu rút tiền, giữ tiền và không phải mất thời gian quá nhiều cho việc thanh toán.
  • Người bán tiết kiệm thời gian bán hàng, đẩy mạnh năng suất công việc.
  • Giảm gánh nặng cho ngân hàng về mặt quản lý tài sản của khách hàng.
  • Giảm bớt lượng tiền thực lưu thông trong đời sống.

Không còn băn khoăn ví điện tử là gì nữa, có quá nhiều ưu điểm mà sản phẩm công nghệ này có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì và những lưu ý khi sử dụng thẻ

Nhược điểm của ví điện tử là gì?

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng ví điện tử vẫn chứa đựng những nhược điểm nhỏ. Bạn có biết mình cũng có thể bị mất ví điện tử? Không thể xem nhẹ vấn đề này bởi trên thực tế đã có trường hợp như vậy xảy ra.

Như đã nói, ví điện tử do người dùng lưu trữ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản trên các thiết bị điện tử thông minh. Trong trường hợp bạn để mất các thiết bị có lưu trữ thông tin quan trọng này, ví điện tử sẽ rất dễ dàng bị xâm nhập và bị đánh cắp. Hoặc ngay cả khi không bị mất, bạn vẫn có thể bị hacker ăn cắp thông tin và lấy tiền trong ví. Một điểm nữa mà nhiều người chưa được hài lòng về hình thức này chính là phải trả phí cho các giao dịch. Nếu có thể khắc phục hết các vấn đề này, chắc chắn hình thức thanh toán tiện lợi này sẽ còn phổ biến hơn nữa.

Trên đây là những lý giải chi tiết về ví điện tử là gì và các vấn đề liên quan. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 62 phạm ngọc thạch phường 6 Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 62698800

Fax: 1800 69 90

Mail: hotro@vaytienaz.com

Xem thêm: Kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng nhất

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here