Những thông tin cần biết về giờ làm việc của ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định về giờ làm việc riêng. Để thuận tiện cho việc giao dịch nhanh chóng, đỡ mất thời gian, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về chức năng và giờ làm việc của ngân hàng.

Chức năng của ngân hàng

Ngân hàng là một tổ chức tài chính, kinh doanh tiền tệ. Hoạt động như một trung gian tài chính, nhận tiền gửi và tiến hành các hình thức cho vay. Thông qua các hoạt động nhận tiền gửi, vay, đầu tư mà tạo ra các nguồn sinh lời.

Ngân hàng thực hiện các dịch vụ sau:

Nhận gửi tiền

Đây là hoạt động được các ngân hàng đầu tư mạnh nhất nhằm huy động nguồn vốn. Thông qua các gói gửi tiết kiệm với nhiều hình thức, mức tiền, thời gian định kỳ với các mức lãi suất khác nhau, ngân hàng thu được nguồn vốn lớn để cho vay sinh lời cao.

Thực hiện giao dịch tại ngân hàng.
Thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

Cho vay thương mại

Dưới hình thức cho vay vốn đầu tư, vay vốn thế chấp… ngân hàng thực hiện cho vay lãi có thời hạn với cá nhân, doanh nghiệp, thu lại nguồn lãi, sinh lợi nhuận.

Thực hiện trao đổi ngoại tệ

Hoạt động này giúp ngân hàng điều tiết thị trường tiền tệ, cân bằng nhu cầu tiền tệ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thực hiện trao đổi ngoại tệ ở Việt Nam hiện nay chỉ do một số ngân hàng lớn thực hiện do đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao kèm mức độ rủi ro lớn.

Xem thêm: Vay ngân hàng không cần thế chấp

Cung cấp tài khoản giao dịch

Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… có thể mở một hoặc nhiều tài khoản khác nhau, với tính chất và mục đích sử dụng riêng như: tiết kiệm tiền, trả tiền lương, đi công tác, hoạt động tại nước ngoài…

Dễ dàng mở tài khoản, thực hiện nhiều chức năng
Dễ dàng mở tài khoản, thực hiện nhiều chức năng

Bảo quản vật có giá trị

Ngoài tiền, ngân hàng còn thực hiện hoạt động lưu trữ vàng và những vật phẩm có giá trị. Được bảo quản cẩn thận, có phiếu chứng nhận do ngân hàng cấp phát.

Ngoài ra, ngân hàng còn thực hiện các nhiệm vụ khác như tài trợ các hoạt động của chính phủ, cung cấp dịch vụ ủy thác và rất nhiều các dịch vụ tiện ích trên internet, điện thoại di động khác…

Tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng

Hiện nay, tài chính ngân hàng là một lĩnh vực phát triển rất mạnh, ngày càng có nhiều ngân hàng ra đời với những hình thức mới lạ, mức lãi suất cao, dịch vụ phong phú nhằm thu hút khách hàng và đầu tư. Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định về giờ làm việc của ngân hàng riêng mà bạn cần nắm được để việc thực hiện giao dịch diễn ra nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam là một đơn vị được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Giờ làm việc của ngân hàng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng 7:30 – 11:30, buổi chiều 13:00 – 16:30, tuy nhiên bạn nên đến trước 16h vì ngân hàng thường ngừng giao dịch sớm hơn. Đa số các ngân hàng đều không làm việc thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết trừ một số chi nhánh lớn ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Gửi tiền tiết kiệm có mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, giờ làm việc của ngân hàng buổi sáng từ 8:00 – 12:00, chiều từ 13:00 – 17:00. Không làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng từ 8:00 – 11:30, buổi chiều từ 13:00 – 16:30, không làm việc thứ 7, chủ nhật. Khách hàng nên đến trước khi kết thúc thời gian làm việc 30 phút để có thể sắp xếp việc thực hiện giao dịch.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn chức năng của ngân hàng và giờ làm việc của một số ngân hàng lớn, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giao dịch và sắp xếp được thời gian hợp lí. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhiều ngân hàng và các thủ tục giao dịch khác, bạn có thể truy cập vào website: www.vaytienaz.com chúng tôi chuyên cung cấp những tin tức mới nhất, cập nhật dịch vụ tối ưu, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem thêm: Top 3 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *