Những điều cần nắm trước khi vay tiền mặt để tiêu dùng cá nhân

Vay tiền mặt để tiêu dùng cá nhân có ưu điểm là thủ tục khá nhanh và bạn hoàn toàn có thể nhận được tiềng trong ngày. Vì thế hình thức này được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Để bảo toàn được quyền lợi của mình thì bạn nên nắm vững những yếu tố dưới đây nhé.

Điều kiện để vay tiền mặt tiêu dùng

Điều kiện để vay tiền mặt tiêu dùng

  • Tuổi từ 20 tới 55 đối với nữ và 58 với nam giới. Một số ngân hàng chỉ yêu cầu người đi vay tiền đủ 18 tuổi là đã được tham gia.
  • Là công dân Việt Nam và đang làm việc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có sổ hộ khẩu hoặc KT3.
  • Có một nguồn thu nhập ổn định hằng tháng. Thu nhập tối thiểu là bao nhiêu thì tùy thuộc vào quy định của ngân hàng hoặc tổ chức bạn muốn vay tiền.

Đọc kỹ hợp đồng vay tiền trước khi ký

Tuy rằng vay tiền mặt theo hình thức tín chấp sẽ dễ thở hơn nhiều so với các hình thức khác. Nhưng nó cũng có một số rằng buộc nhất định trong hợp đồng. Cho nên bạn cần phải đọc kỹ trước, đặc biệt là mục thời hạn thay đổi lãi suất. Nhiều trường hợp lãi suất sẽ tăng lên khi tới thời hạn, lúc này bạn lại không biết lý do tại sao nhưng trên thực tế chính bạn đã đồng ý với điều khoản đó khi ký vào hợp đầu lúc đầu.

Tìm hiểu kỹ phương thức trả nợ

Tìm hiểu kỹ phương thức trả nợ

Hiện nay có hai phương thức trả lãi chính đó là theo dư nợ giảm dần và theo nợ gốc. Dư nợ giảm dần là tiền lãi suất sẽ tính trên tỷ lệ lãi suất nhân với phần tiền bạn còn nợ. Vì vậy qua từng tháng hoặc từng kỳ lãi mà bạn phải trả giảm dần.

Còn với cách tính theo nợ gốc, bạn sẽ trả lãi suất là tương đương nhau qua từng đợt. Vì sao phải tìm hiểu kỹ hai hình thức này. Vì thường lãi suất của hình thức lãi tính theo nợ gốc luôn nhỏ hơn với cách còn lại. Nhiều người thấy vậy tưởng là sẽ lời hơn nhưng khi tính toán lại số tiền lãi phải trả lại cao hơn nhiều.

Phí thanh toán sớm và chậm

Nếu bạn trả nợ sớm hơn kỳ hạn của mình thì sẽ phải chịu một khoản phí gọi là phí thanh toán sớm. Ngược lại nếu bạn trả chậm thì khoản phí này sẽ là phí thanh toán chậm.

Phí thanh toán sớm thường được tính theo tỷ lệ phần % trên tổng dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm dựa vào điều khoản trong hợp đồng để thu phí.

Không nên vay quá sức

Không nên vay quá sức

Nếu bạn vay một khoản tiền lớn thì phải tính tới khả năng trả nợ của mình hằng tháng bao gồm cả tiền gốc và lãi. Vì khi vay tiền bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn và nhanh chóng. Nhưng nếu không tính toán cẩn thận, rất có thể sẽ rơi vào tình cảnh không đủ khả năng trả nợ. Hoặc là phải cắt đi nhiều khoản chi tiêu thiết yếu hàng tháng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và cả tinh thần cho bạn vì luôn phải suy nghĩ tới tiền bạc.

Để tránh tình cảnh đó, bạn nên vay một khoản tiền vừa sức, đủ khả năng trả nợ nhưng không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống bình thường hiện tại.

Luôn để ý các chương trình ưu đãi

Thời buổi các công ty tài chính, các ngân hàng đang cạnh tranh nhau thì người được hưởng lợi chính là người tiêu dùng. Do đó nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng được đưa ra để cạnh tranh.

Tuy nhiên đừng để những con số nổi khiến bạn bị mờ mắt. Khuyến mãi nhưng họ vẫn luôn có yếu tố kinh doanh và thu về lợi nhuận trong đó. Vì vậy vẫn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh những hệ lụy mà mãi sau này mới biết.

Và đó là những điều bạn cần phải biết và nắm vững trước khi quyết định vay một khoản tiền mặt để tiêu dùng. Hy vọng bài viết mang lại kiến thức bổ ích và giúp bạn tránh được những tình huống không đáng có.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *