Muốn kinh doanh nhỏ có nên vay tiền tín chấp không?

Các khoản vay không có bảo đảm cho doanh nghiệp có nên là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra bây giờ vì lãi suất của khoản vay này tương đối cao.

Nhiều khách hàng chọn các khoản vay tín chấp cá nhân để có được vốn kinh doanh vì đây là một hình thức vay dễ dàng với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh lãi suất tương đối cao, câu hỏi có nên vay tín thác để kinh doanh không trở nên chu đáo hơn bao giờ hết.

Một khoản vay tín chấp để giao dịch là gì?

Tín dụng để làm kinh doanh là một lựa chọn tốt, cho phép những người trẻ tuổi khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều tài sản để thế chấp để có thể huy động vốn để phát triển doanh nghiệp. Mặc dù lãi suất và phí trễ hạn, phí đáo hạn sớm khá cao, nhưng suy nghĩ tích cực, các doanh nghiệp có thể coi đây là động lực để phát triển và tạo ra lợi nhuận.

Một khoản vay tín chấp để giao dịch là gì?

Vay tín dụng để giao dịch với khách hàng chỉ cần chứng minh năng lực tài chính và nguồn trả nợ, không cần giấy phép kinh doanh hoặc bất kỳ tài sản thế chấp nào.

Có nên vay vốn không có bảo đảm để làm ăn?

Thực tế này cho thấy kiếm nhiều tiền hơn với các công việc tay trái đang trở thành xu hướng của nhiều người. Trong khi đó, các ngân hàng đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng. Vì vậy, đây được coi là một cơ hội cũng như một giải pháp tối ưu cho khách hàng có nhu cầu kinh doanh nhỏ.

Khi sử dụng các khoản vay không có bảo đảm để kinh doanh, khách hàng cần chú ý đến lãi suất áp dụng cho thời gian vay, vì nhiều ngân hàng hiện áp dụng lãi suất rất hấp dẫn, nhưng chỉ kéo dài trong vài tháng đầu. Bên cạnh đó, việc lựa chọn phương thức thanh toán lãi cũng khá quan trọng. Tùy thuộc vào khoản vay và dài hạn hay ngắn hạn, người vay có thể chọn phương thức lãi suất ban đầu hoặc giảm dần cho phù hợp.

Sản phẩm cho vay tiêu dùng cho mục đích tiêu dùng, mua sắm, du lịch … của các cá nhân để cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức vay này là rủi ro khá cao, do đó lãi suất sẽ cao hơn so với các khoản vay thế chấp.

Nếu bạn áp dụng các khoản vay không có bảo đảm cho mục đích kinh doanh, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong gánh nặng lãi suất và vốn lưu động. Bởi vì, đây là nguồn cho vay không có bảo đảm, nên các ngân hàng thường hạn chế cho vay số tiền lớn, nhưng chủ yếu là cho vay từ 6 đến 10 lần thu nhập và các khoản vay này thường dao động từ 70-500 triệu đồng.

Vay vốn vay ngân hàng để kinh doanh mặc dù vẫn còn nhiều rủi ro, không thể chấp nhận những lợi ích thiết thực mà hình thức này mang lại cho khách hàng khi họ cần vốn gấp. Nếu bạn biết cách sử dụng tiền để vay một cách hiệu quả, khách hàng sẽ không chỉ có thể nhanh chóng giải quyết các khó khăn tài chính mà còn trả được khoản vay ban đầu.

Vì vậy, việc bạn có nên vay tín chấp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phán đoán của bạn.

Kinh doanh thế chấp tín dụng dễ hay khó?

Vay mượn thế chấp kinh doanh khá đơn giản. Không giống như các khoản vay thế chấp kinh doanh, người vay phải có tài sản đảm bảo cho các khoản vay, có hoạt động kinh doanh và sản xuất hợp pháp, có các dự án đầu tư và kế hoạch sản xuất và kinh doanh được thẩm định bởi ngân hàng. kỳ thi, hiệu quả … với khách hàng vay thế chấp kinh doanh, khách hàng chỉ cần chứng minh năng lực tài chính và nguồn trả nợ, không cần giấy phép kinh doanh hay bất kỳ tài sản thế chấp nào.

Điều khoản và thủ tục cho vay cũng đơn giản hơn so với các khoản vay thế chấp. Thời gian để xem xét nhanh các tài liệu giúp đáp ứng ngay nhu cầu về vốn và giúp người vay nắm bắt cơ hội kinh doanh kịp thời. Do đó, hình thức này đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp cá nhân, cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc cá nhân kinh doanh trực tuyến.

Ngoài những ưu điểm trên, người vay thế chấp kinh doanh cũng gặp khó khăn vì hình thức cho vay thế chấp kinh doanh thường có lãi suất cao hơn các hình thức vay ngân hàng khác. Ví dụ, nếu lãi suất thế chấp giảm khoảng 10-14% / năm, lãi suất cho vay thế chấp kinh doanh có thể lên tới 20-23% / năm. Lãi suất cao cùng với thanh toán lãi thường xuyên và dài hạn có thể là một áp lực lớn đối với người vay.

Nhìn chung, mô hình kinh doanh nhỏ là một xu hướng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Hơn nữa, các ngân hàng tại Việt Nam cũng đang khuyến khích mạnh mẽ các khoản vay thế chấp kinh doanh. Hình thức vay này rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, tự làm chủ, bán hàng trực tuyến hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh có sẵn. Nếu bạn nhanh chóng nắm bắt cơ hội và thực hiện hiệu quả, thành công sẽ đến nhanh chóng.

Trong khi đó, các khoản vay không có bảo đảm đáp ứng mục đích kinh doanh – Mặc dù khá dễ dàng, bản chất của rủi ro luôn ở gần bởi khả năng mất vốn lên tới 70-80%. Vào thời điểm đó, bạn phải trả lãi, mất vốn, ngay cả khi bạn phải bù vào túi tiền của mình nếu các khoản lỗ được tích lũy, tiền lãi bị chồng chéo.

Điều kiện và thủ tục chấp nhận cho vay không có bảo đảm cho mục đích kinh doanh

Điều kiện

Mặc dù các khoản vay thế chấp kinh doanh trông khá dễ dàng, hình thức này cũng có những yêu cầu nhất định đối với người vay để đảm bảo lợi ích chung:

  • Là công dân Việt Nam tuổi từ 20-60
  • Có địa điểm kinh doanh cố định
  • Có thời gian kinh doanh thực tế trên 6 tháng.
  • Có hộ khẩu thường trú tại địa phương tham gia hoạt động kinh doanh

Tùy thuộc vào mỗi công ty tài chính, sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng hầu hết chúng chỉ đảm bảo lợi ích giữa hai bên.

Thủ tục

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • Hộ gia đình
  • Hóa đơn tiền điện
  • Giấy phép kinh doanh (nếu có). Nếu bạn có giấy phép kinh doanh, tất nhiên, số tiền bạn vay sẽ cao hơn vì sự tin tưởng lớn hơn.
  • Chứng nhận quyền sử dụng hoặc thuê mặt bằng
  • Tài liệu thu nhập như: Nhật ký bán hàng, biên lai, hóa đơn bán lẻ …

Nhìn chung, mô hình kinh doanh nhỏ là một xu hướng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Hơn nữa, các ngân hàng tại Việt Nam cũng đang khuyến khích mạnh mẽ các khoản vay thế chấp kinh doanh. Hình thức vay này rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, tự làm chủ, bán hàng trực tuyến hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh có sẵn. Nếu bạn nhanh chóng nắm bắt cơ hội và thực hiện hiệu quả, thành công sẽ đến nhanh chóng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *